3 loại côn trùng gây hại cho con người và cách ngăn chặn

Môi trường sống đang có nhiều biến động lớn về nhiệt độ và mức độ ô nhiễm tăng cao tạo môi trường sống thuận lợi cho côn trùng phát triển, trong đó có những nhóm côn trùng gây hại đến sức khỏe mà chúng ta cần loại bỏ.

Dưới đây là 5 loại côn trùng gây hại cho con người thông qua việc truyền bệnh và tấn công trực tiếp bằng nọc độc mà bạn cần có biện pháp phòng tránh phù hợp.

 

Cửa lưới chống muỗi bảo vệ sức khỏe gia đình

 

  1. Muỗi

Đây được xem như kẻ sát nhân “tí hon” có khả năng truyền những bệnh nguy hiểm trên phạm vi lớn. Tính mỗi phút có đến hơn 10 người chết trên thế giới do các căn bệnh truyền qua muỗi như: sốt rét, sốt xuất huyết, virus Zika, viêm não Nhật Bản…

  1. Ong

Hiện nay có đến gần 100 loài ong tại Việt Nam nhưng thông thường có một vài loài chính như ong mật, ong vàng, ong bò vẽ, ong bắp cày, ong bầu… là những loài thường sống gần môi trường sống của con người. Thông thường chúng không chủ động tấn công con người nhưng nếu bạn chạm vào tổ hoặc vô tình động phải, chúng sẽ đốt hoặc cắn gây ra những vết thương  trên da. Trường hợp nặng có thể gây suy hô hấp, suy thận và chết người.

  1. Ruồi

Ruồi thường xuất hiện ở những nơi ô nhiễm và truyền bệnh thông qua những xúc tu và chân có dính vi khuẩn của chúng lên thức ăn, nước uống… Đây là nguồn truyền các bệnh về đường ruột, đau mắt và viêm da như lỵ, đau mắt hột, đau mắt đỏ, bệnh phong…

Cửa lưới chống muỗi cao cấp Lương Tiến

Hiện có một số cách chính để ngăn côn trùng an toàn được sử dụng là dùng biện pháp sinh học và cơ học.

Với biện pháp sinh học bạn có thể dùng cá diệt bọ gậy. Biện pháp cơ học là dùng màn (mùng) hoặc sử dụng cửa lưới ngăn côn trùng để ngăn ruồi, muỗi, ong …và côn trùng gây hại khác xâm nhập vào nhà.

Để hiểu và biết thêm chi tiết về sản phẩm cửa lưới chống côn trùng khách hàng có thể liên hệ về công ty Lương Tiến để biết thêm thông tin về sản phẩm, hướng dẫn, tư vấn lựa chọn và đặt hàng nhanh chóng, bảo vệ an toàn cho sức khỏe gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *