Cách phòng ngừa sốt xuất huyết cho trẻ

Trẻ em với sức đề kháng còn non trẻ là nguyên nhân rất dễ mắc bệnh. Do đó, phòng tránh bệnh cho trẻ là điều luôn được các bà mẹ quan tâm. Một trong số đó chính là sốt xuất huyết, khiến các bà mẹ thấp thỏm lo âu mỗi khi giao mùa. Vậy làm sao để có biện pháp phòng tránh sớm, cualuoichongmuoi.com xin đưa ra một số lời khuyên sau đây:
Triệu chứng khi trẻ nhỏ bị dịch bệnh tấn công:
– Sốt độ ngột, sốt cao từ 38-39 độ
– Nôn mửa
– Đi ngoài ra máu
– Xuất hiện các chấm đỏ trên mặt, da
– Có thể đau bụng dữ dội…

Cach_phong_ngua_sot_xuat_huyet_cho_tre
Cách phòng ngừa sốt xuất huyết cho trẻ

Mẹ phải làm gì để chăm sóc trẻ khi bị sốt xuất huyết?
– Cho trẻ ăn những thức ăn dễ tiêu hóa và đầy đủ chất dinh dưỡng như cháo, súp, sữa…
– Nên chọn những thức ăn trẻ thích để trẻ có thể ăn nhiều
– Cho trẻ uống nhiều nước lọc, cam, chanh và uống thêm dung dịch oresol để bù nước và cung cấp thêm vitamin C, giảm bớt tình trạng xuất huyết hiệu quả.
– Nếu trẻ sốt kì bì 2 ngày liền mà không tìm được nguyên nhân thì nên đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để được điều trị bệnh.
Làm sao để phòng ngừa sốt xuất huyết cho trẻ?
Trẻ em là đối tượng dễ bị lây nhiễm bởi các dịch bệnh, vì thế phải tạo một môi trường sống an lành là điều cần thiết nhất để trẻ được vui đùa thoải mái.
Chính vì thế, phải thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh, phát quang bụi rậm, đậy kín các dụng cụ chứa nước để hạn chế sự sinh sôi và phát triển của trẻ. Không cho trẻ hoạt động ở những nơi có môi trường ẩm thấp, tối tăm, ao tù nước đọng…
– Bạn có thể sử dụng đèn diệt côn trùng cho phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng trẻ chơi đùa để có thể tiêu diệt muỗi hiệu quả

Ngoài ra, phương pháp lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho mỗi gia đình trở thành phổ biến và được người tiêu dùng quan tâm sử dụng bởi lí do ưu việt:

  • Không độc hại đối với trẻ nhỏ ( vì không có hóa chất)
  • Có thể phòng ngừa nhiều loại côn trùng khác
  • Lắp đặt một lần sử dụng lâu dài
  • Đơn giản và dễ dàng sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *