Kiêng ăn gì khi bị sốt xuất huyết ghé thăm

Ngày nay, dịch sốt xuất huyết đã trỏ thành căn bệnh nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và phòng ngừa kịp thời. Bên cạnh đó, phải có chế độ ăn uống cũng như chăm sóc người bệnh thật cẩn trọng và chu đáo.

Vậy, nên kiêng ăn gì khi bạn –  người thân đang mắc phải bệnh sốt xuất huyết.

Đồ cay, nóng
Khi bị sốt xuất huyết, sức đề kháng của cơ thể bệnh nhân bị giảm và năng lượng bị hao hụt nhiều. Những đồ ăn cay, nóng như gừng, ớt, mù tạt… sẽ làm tăng nhiệt trong cơ thể. Điều này không chỉ khiến cho bệnh thêm nặng mà còn ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh nhân bị sốt.
Thực phẩm sẫm màu
Người bệnh sốt xuất huyết rất dễ bị xuất huyết (chảy máu), do đó nên kiêng ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen trong suốt giai đoạn theo dõi bệnh. Mục đích là để các bác sĩ không bị nhầm lẫn, có thể nhận biết dễ dàng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày trong quá trình nôn ói hay không.

Kieng_gi_khi_bi_sot_xuat_huyet_ghe_tham
Kiêng ăn gì khi bị sốt xuất huyết ghé thăm

Trứng và những thực phẩm chứa nhiều protein
Trong trứng gà có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi. Vì vậy, khi bị sốt xuất huyết, người bệnh không nên ăn trứng gà và những thực phẩm chứa nhiều protein mà thay vào đó nên uống nhiều nước, rau quả tươi.
Đồ uống ngọt
Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ép trái cây nguyên chất nào như nước cam, dưa hấu… Không sử dụng mật ong và các loại đường tự nhiên khác. Việc tiêu thụ đường sẽ khiến cho các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm chạp hơn và vì thế bệnh càng trở nên nặng, lâu khỏi. Ngoài ra, người bệnh cần giảm lượng caffeine, tránh uống rượu và ngừng hút thuốc vào thời điểm này.
Vậy làm gì để hạn chế dịch sốt xuất huyết

Lap_cua_luoi_chong_muoi_de_bao_ve_suc_khoe_gia_dinh
Lắp cửa lưới chống muỗi để bảo vệ sức khỏe gia đình

Để phòng tránh dịch bệnh, cách tốt nhất là nên giữ môi trường thật sự trong lành, an toàn và vệ sinh.

Những nơi có môi trường ô nhiễm, rác thải, ao tù nước đọng là nơi đó muỗi sinh sôi và phát triển nhiều nhất.

Cần thường xuyên quét dọn, lau chùi, phát quang bụi rậm , tiêu diệt nơi ẩm mốc của muỗi, đế hạn chế muỗi hoành hành, tiệt triêu môi trường sống.

Cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi để ngăn chặn muỗi từ vòng ngoài, tạo một không gian sống thoải mái và an toàn nhất có thể. Bởi cửa lưới chống  muỗi là sản phẩm khá an toàn và tiện ích. Sử dụng cửa lưới để bảo vệ sức khỏe gia đình là phương pháp được lựa chọn ưu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *