6 Lưu ý hỗ trợ phòng chống muỗi cho bà bầu trong mùa dịch Zika

Dịch Zika lây lan trên diện rộng khiến nhiều gia đình tỏ ra khá lo lắng cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ có thai và cho con bú.

Với các khuyến cáo rộng rãi của tổ chức Y tế trong nước và trên thế giới, hôm nay công ty Lương Tiến sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách chống muỗi đã được chứng minh an toàn và hiệu quả khi sử dụng lâu dài.

Cửa lưới chống muỗi cao cấp ngăn muỗi tốt
  1. Dung dịch vitamin B

Theo các nghiên cứu, muỗi sợ nhất là mùi của vitamin B. Mẹ bầu có thể dùng vài viên vitamin B pha với nước đun sôi và cho vào chai xịt phun sương, sử dụng xịt lên người để phòng muỗi.

  1. Mặc quần áo sáng màu

Với đặc thù của muỗi là thích các màu tối và đậm như đen, nâu, xanh sẫm… Do đó, mẹ bầu nên chọn trang phục sáng màu để hạn chế thu hút muỗi.

  1. Hạn chế khoảng thời gian ra ngoài

Muỗi thường hoạt động mạnh vào sáng sớm hoặc chiều muộn, chính vì vậy nếu có thể các mẹ nên hạn chế ra ngoài vào những giờ này để muỗi không có cơ hội tấn công.

  1. Sử dụng màn ngủ chống muỗi

Tập thói quen giăng màn khi ngủ là biện pháp ngăn muỗi cắn hữu hiệu và an toàn cho bà bầu. Khi ngủ bạn chú ý không nên để tay chân sát màn để tránh muỗi từ bên ngoài vẫn cắn được.

5. Dùng đèn diệt muỗi

Vào buổi tối hoặc trước khi ngủ, bạn nên đóng kín cửa sổ và bật đèn bắt muỗi. Lưu ý đặt đèn cao hơn đầu gối nhưng cách mặt đất không quá 180cm. Để tăng hiệu quả của đèn bạn cũng có thể hạn chế các luồng sáng khác ở trong phòng.

6. Dùng cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới được lắp đặt ở các vị trí đón gió như cửa ra vào, cửa ổ, cửa phòng ngủ, ô thông gió sẽ giúp hạn chế muỗi và côn trùng gây hại và nhà tới 99%. Sản phẩm này sử dụng rất dễ dàng, chỉ cần 3 phút và các mẹ đã có thể đóng và mở cửa một cách dễ dàng.

Lương Tiến cung cấp nhiều sản phẩm chống muỗi an toàn

Chắc hẳn với 6 bí quyết này chúng tôi đã phần nào giúp bạn bỏ túi được những mẹo nhỏ và đơn giảm để áp dụng bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình rồi phải không nào?!

Hãy cùng chúng tôi chống muỗi để có một sức khỏe tốt và an toàn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *