Cách dùng thuốc xịt côn trùng

Gần như là sản phẩm diệt côn trùng ra đời đầu tiên trên thế giới, thuốc xịt côn trùng gia đình như muỗi, gián, kiến… được sử dụng tràn lan. Tuy nhiên, thực tế có rất ít người chú ý đến các thành phần hoạt chất của các thuốc này là gì, những nguy cơ có thể gặp khi sử dụng. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng thuốc xịt côn trùng sao cho hạn chế tới sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường? Một số biện pháp thay thế hiệu quả không kém mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe an toàn tối đa trong khi vẫn ngăn và diệt côn trùng tốt.

Cửa lưới chống muỗi an toàn hơn thuốc xịt côn trùng
  1. Cách dùng thuốc xịt muỗi

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bình thuốc.

– Không để thuốc gần tầm với của trẻ em.

– Không đập vỡ bình hay ném bình vào lửa ngay cả khi bình đã hết, không ném bình xuống sông suối, nguồn nước công cộng.

– Rửa tay kỹ sau khi sử dụng, tốt nhất là nên dùng bao tay để cầm bình. Dùng xong bỏ bao tay và rửa lại tay sạch sẽ.

– Đậy kín các dụng cụ nấu ăn, thức ăn trước khi xịt

– Phun xịt khi không có người ở nhà. Đóng kín cửa khi xịt, sau khi xịt mở thông cửa khoảng 1h sau mới nên vào nhà để hạn chế hít phải thuốc xịt.

  1. Một số biện pháp thay thế hiệu quả và an toàn

Nếu gia đình bạn thường xuyên có côn trùng thì không nên sử dụng thuốc xịt hàng ngày vì như vậy rất nguy hiểm. Một số giải pháp sinh học và cơ học đang được chứng minh là hiệu quả và an toàn mà bạn có thể sử dụng hàng ngày như:

– Vợt muỗi: Vợt muỗi sử dụng dòng điện để diệt muỗi. Bạn chỉ cần tìm và để chúng tiếp xúc với lưới điện là đã diệt được chúng.

– Đèn diệt muỗi: sử dụng ánh sáng để thu hút côn trùng vào đèn sau đó dùng công cụ diệt như lưới điện hoặc tấm keo dính để tiêu diệt nhanh chóng và hiệu quả.

Công ty Lương Tiến cung cấp nhiều mẫu cửa lưới cho gia đình

– Lưới chống muỗi: Đây là biện pháp cơ học sử dụng lưới muỗi có ô lưới nhỏ, lắp vào cửa để ngăn muỗi ngoài thiên nhiên bay vào nhà.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *