Cách trồng cây xanh phù hợp với ngôi nhà đô thị

Từ xa xưa, người Việt Nam đã gắn liền với ruộng lúa, bờ tre nên những mảnh vườn xanh luôn khiến con người gợi nhớ đến nét mộc mạc, chân quê, yên bình trong lòng mình. Với không gian hiện đại đô thị, cỏ cây tươi tốt là biểu hiện cho sự sống, thịnh vượng, dồi dào.

Không gian xanh còn được sử dụng làm vành đai, lớp áo giúp che chở, làm mát cho những ngày hè nóng nực. Bởi vậy không ít gia đình đã đầu tư xây dựng những mảnh vườn xanh tốt xung quanh nhà. Nhưng để có một khu vườn phù hợp thì phải biết cách kết hợp hài hòa cây cỏ và các yêu tố khác của ngôi nhà.

Không gian xanh cho sức khỏe gia đình tốt hơn
Không gian xanh cho sức khỏe gia đình tốt hơn

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kết hợp không gian xanh một cách hoàn hảo:

– Hướng trồng cây lấy bóng:

Tác dụng cây cối cũng tùy theo phương hướng, vừa phải ngăn che gió lạnh đối với Việt Nam là từ các hướng bắc, đông bắc thổi xuống và tạo bóng râm chống nắng gắt từ các hướng tây, tây bắc, vừa giúp lọc bụi và giữ lại hơi nước, không ngăn cản gió lành từ hướng nam, đông nam thổi lên…

Hay không trồng cây to rễ rộng trước cửa và sát tường công trình vì rễ gây hỏng nứt nền, tường nhà, đi lại dễ va vấp, sâu bọ hay dễ bị trộm đột nhập.

– Tạo thuận lợi cho cây phát triển tốt

Cây cần quang hợp để phát triển nên ta phải chú ý khi bố trí cây làm sao cho cây cối đón nhận đủ ánh sáng và không ảnh hưởng sức khỏe gia chủ. Cây cối luôn vươn về phía có ánh sáng nên khoảng trống để trồng cây phải chừa đủ rộng, hạn chế không để cay phát triển quá mạnh sang nhà bên cạnh tránh gây phiền hà khi sâu bọ phát triển, lá, hoa rụng…

– Sử dụng thêm vật liệu làm đẹp thêm cảnh quan

Két hợp với những cây có dáng đẹp, phù hợp mục đích sử dụng bạn có thể trang trí thêm những viên sỏi, thác nước nhân tạo… cho không gian thêm uyển chuyển, tươi mát.

Bên cạnh ưu điểm của không gian xanh, những nhược điểm của chúng như lá, hoa rụng vào nhà; phát sinh côn trùng, sâu… cũng gây không ít phiền phức cho gia chủ. Để hạn chế được những nhược điểm này việc lắp đặt thêm công cụ hỗ trợ cho phép bạn tận hưởng không gian thiên nhiên bên ngoài mà vẫn giữ cho ngôi nhà an toàn như cửa lưới ngăn côn trùng là một điều cần thiết.

Cửa lưới ngăn côn trùng cho ngôi nhà một không gian đẹp
Cửa lưới ngăn côn trùng cho ngôi nhà một không gian đẹp

Hiện công ty Lương Tiến là địa chỉ uy tín và tin cậy cung cấp những sản phẩm cửa lưới ngăn côn trùng hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn để biết thêm chi tiết sản phẩm và hướng dẫn đặt hàng nhanh chóng, gọi điện cho chúng tôi ngay hôm nay để được hướng dẫn chi tiết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *