Đã phát hiện thêm virus Zika tại TP.HCM và Bình Dương

Theo báo cáo mới nhất, đầu tháng 10 đã nghi nhận thêm 2 trường hợp bị nhiễm virus Zika tại TP.HCM và Bình Dương trong đó có một bệnh nhân mang thai 24 tuần.

Ngay sau khi Hệ thống giám sát ghi nhận 2 trường hợp kể trên, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương điều tra ca bệnh và giám sát chặt chẽ những trường hợp nghi ngờ ở nơi bệnh nhân sinh sống và tại cộng đồng. Đồng thời Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành xử lý bằng phun hóa chất và diệt lăng quăng xung quanh hộ gia đình bệnh nhân theo quy trình. Đối với trường hợp bệnh nhân đang mang thai đã được tư vấn, giải thích để bệnh nhân yên tâm và tiếp tục có các theo dõi về chuyên môn trong quá trình thai nghén. Hiện tại sức khoẻ của các trường hợp này đều ổn định và được theo dõi chặt chẽ.

Bảo vệ gia đình trước dịch virus Zika bằng cửa lưới
Bảo vệ gia đình trước dịch virus Zika bằng cửa lưới

Kể từ tháng 4 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận sự lưu hành virus Zika đến nay đã có 5 trường hợp mắc bệnh do virus Zika tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Khánh Hoà và Phú Yên. Để chủ động phòng chống bệnh do virus Zika lây làn trong cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện một số biện pháp diệt muỗi và loăng quăng:

– Phòng muỗi đốt: ngủ màn, mặc quần áo dài kể cả ban ngày, dùng kem xua muỗi, hương muỗi.

– Diệt muỗi: dùng vợt bắt muỗi, xịt hóa chất diệt muỗi, đèn diệt côn trùng tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hoá chất phòng, chống dịch.

– Loại bỏ bọ gậy: đậy kín dụng cụ chứa nước sinh hoạt, thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; thu dọn các vật dụng, lật úp dụng cụ không chứa nước…

Trong những giải pháp đang được sử dụng rộng rãi, hiệu quả, an toàn và không dùng đến hóa chất để bảo đảm an toàn cho sức khỏe gia đình, người dân khỏi dịch bệnh do muỗi, cửa lưới chống muỗi là biện pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Với cửa lưới chống muỗi lắp đặt ở cửa sổ cửa ra vào, ô thông khí…bạn đã có thể bảo vệ toàn bộ ngôi nhà khỏi muỗi và côn trùng tấn công một cách hiệu quả. Thận chí, cửa lưới còn hạn chế đến 35% bụi bẩn và rác thải vào nhà qua các ô hở này.

Lương Tiến thi công cửa lưới chống muỗi cho mọi gia đình
Lương Tiến thi công cửa lưới chống muỗi cho mọi gia đình

Sản phẩm cửa lưới chống muỗi hiện được công ty Lương Tiến phân phối ra thị trường với nhiều chủng loại đa dạng, đẹp mắt. Liên hệ với công ty Lương Tiến ngay hôm nay để được tư vấn, báo giá nhanh chóng những sản phẩm phù hợp, bảo vệ gia đình trước dịch bệnh virus Zika nguy hiểm đang hoành hành hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *