Dùng cửa lưới chống muỗi để phòng ngừa bọ xít hút máu

Cửa lưới chống muỗi là biện pháp ngăn không cho côn trùng có hại như bọ xít, ruồi, muỗi, gián, rầy nâu, kiến ba khoang vào nhà thông qua việc gắn lưới chống muỗi lên cửa sổ, cửa đi, các ô thoáng mà côn trùng có thể thâm nhập. Cửa lưới chống muỗi được xem là sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Dung_cua_luoi_chong_muoi_de_chong_bo_xit_hut_mau
Dùng cửa lưới chống muỗi để phòng ngừa bọ xít hút máu

Bọ xít xuất hiện ồ ạt tại các thành phố lớn

Liên tiếp những ngày gần đây, trên các phương tiện đại chúng đều đưa tin tại một số địa bàn dân cư thuộc các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm (Hà Nội) xuất hiện cá thể bọ xít có hình dạng giống bọ xít hút máu người. Thông tin này khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.Trong 4 năm trở lại đây, loài sinh vật này đã xuất hiện ồ ạt tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM…

Bọ xít hút máu người xuất hiện tại khu dân cư

Theo PGS-TS Trương Xuân Lam, Trưởng phòng Nghiên cứu côn trùng học thực nghiệm Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, loài bọ xít hút máu sống bằng máu người hoặc động vật. Chúng không chỉ xuất hiện ở các khu nhà ẩm thấp, tối tăm mà còn xuất hiện cả ở những khu nhà cao tầng, đầy đủ tiện nghi. Một năm bọ xít chỉ cần hút máu từ một đến ba lần là có thể sống sót suốt vòng đời. Đối tượng bọ xít hút máu người phần lớn là trẻ em.

Cửa lưới chống muỗi ngăn không cho côn trùng có hại thâm nhập

PGS Lam khuyến cáo, người dân khi phát hiện bọ xít, tốt nhất là dùng vải ẩm chụp lên, giữ chặt cho chúng chết hẳn rồi bỏ vào thùng rác. Trong trường hợp người dân bị bọ xít hút máu cắn, nên rửa ngay vết cắn bằng xà phòng, không gãi để tránh gây xước, viêm nhiễm, đồng thời đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị.

Bên cạnh đó, người dân cần chú ý dọn dẹp vệ sinh giường, tủ, nơi ở… để loại trừ trứng nở thành ổ bọ xít hút máu phát tán. Đặc biệt, ở những gia đình, vùng đã phát hiện có bọ xít hút máu thì người dân nên ngủ màn cẩn thận. Nếu có điều kiện có thể dùng cửa lưới chống muỗi để phòng ngừa.

Cua_luoi_chong_muoi_tao_khong_gian_thoang_dang_cho_can_nha
Cửa lưới chống muỗi tạo không gian thoáng đãng cho căn nhà

Dùng cửa lưới chống muỗi để phòng ngừa bọ xít hút máu

Cửa lưới chống muỗi là biện pháp ngăn không cho côn trùng có hại như bọ xít, ruồi, muỗi, gián, rầy nâu, kiến ba khoang vào nhà thông qua việc gắn lưới chống muỗi lên cửa sổ, cửa đi, các ô thoáng mà côn trùng có thể thâm nhập. Cửa lưới chống muỗi Lương Tiến sử dụng lưới cửa làm từ sợi thủy tinh hoặc nhựa tổng hợp có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng. Cách này không độc hại, hiệu quả chống côn trùng tốt, dễ lắp đặt, dễ sử dụng, độ thẩm mỹ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *