Lắp đặt cửa lưới chống chuột phòng bệnh hanta

 

Hanta là một loại bệnh có thể bùng thành dịch lây lan chính qua chuột . Cửa lưới chông chuột là biện pháp mà nhiều gia đình đã chọn để phòng chống bệnh Hanta .

Dịch bệnh Hanta đang hoành hành trên thế giới ở Việt Nam đã xuất hiện một số trường hợp bị dương tính với virus Hanta. Một trong những bệnh nhân dương tính với virus Hanta

Bệnh Hanta là gì ? Hanta là loại virus được xuất phát từ Hàn Quốc còn có tên gọi là sốt xuất huyết Hàn Quốc. Lây lan qua tuyến nước bọt. Nước tiểu hoặc tiếp xúc với chất thải động vật. Có thể gây hội chứng suy thận. Suy phổi ( HPS) và gây tử vong cho con người. Hiện nay virus hanta chưa có thuốc đặc trị và chưa có vacxin phòng bệnh .

Virus Hanta được lây nhiễm thế nào ?

Trường hợp bị phát hiện dương tính với virus Hanta ở HCM nguyên nhân xác định là do chuột cắn. Ngoài ra tiếp xúc với nước bọt, nước tiểu hay bị nhiễm khuẩn Hanta rớt vào hộc mắt, hay hít phải đều có thể bị nhiễm bệnh ngay lập tức.

Có thể bùng nổ bệnh dịch Hanta ?

Tuy chỉ xuất hiện vài ca lẻ tẻ và không thể lây bệnh từ người sang người nên khó thành dịch nhưng cho đến nay, ngành y tế mới chỉ làm xét nghiệm trên người mà chưa lưu tâm đến các loài gặm nhấm. Trong khi đó, loài chuột này mới là nguy cơ để bùng phát thành dịch. Vì, thông thường khi một con chuột mang virus thì tốc độ lan truyền của nó rất nhanh và dễ theo cơ chế lây truyền ngang.
Chuột ở HCM đã quá nhiều về số lượng dùng các biện pháp bẫy chuột, thuốc diệt chuột thì số lượng chuột bị diệt cũng chỉ là không đáng kể . Có hơn 500 loài chuột nhưng chủ yếu các loại chuột sống gần người là : chuột cống ( lông nâu ) ,chuột nhà, chuột nhắt , chuột lợn. Chúng sinh sản theo cấp số nhân tức 1 đôi chuột có thể sản sinh 2000 con chuột con trong một năm ( Khả năng đẻ của chuột thật tuyệt vời phải không nào ?)
Do điều kiện đông dân cư rác thải ôi nhiễm nhiều chuột tập trung và sinh sản rất nhanh .Việc chuột bò lên mặt đường mặt cống to hơn cả mèo. Hay đàn đúm lục xoong nồi trong nhà không có gì lạ lẫm ở HCM . Do răng chuột dài suốt cuộc đời nên chúng phải gặm nhấm tất cả để hạn chế chiều dài của răng ( mài răng ấy ). Không ít vật dụng thiết bị bị chuột phá nát. Kể cả xà bông ớt, tường nhà, dây điện ..v..v.. Chuột cũng có thể gặm nhấm .

Xác chuột cũng rất gây ôi nhiễm môi trường và là môi trường lý tưởng của mầm bệnh .
Sự xuất hiện chuột trong nhà cũng rất khó phát hiện với số lượng nhỏ đến khi bạn nhận ra sự phá hoại của chúng .

lap_dat_cua_luoi_chong_chuot_phong-benh_hanta
Lắp đặt cửa lưới chống chuột phòng bệnh hanta

 

 

Nhiều người chọn biện pháp lắp đặt cửa lưới xếp chống chuột để bảo vệ gia đình khỏi loài vật gặm nhấm mang nhiều mầm bênh nguy hiểm này. Cửa lưới chống chuột che hết các khe hở trong nhà từ những lỗ thông gió nhỏ nhất khiến cho chuột và các loại côn trùng không thể xâm nhập .

Lắp cửa lưới – chống chuột chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe gia đình.

Ngoài ra cửa lưới che chắn bụi và rác thải nhiều loại xâm nhập từ bên ngoài, các loại côn trùng khác như muỗi dán ..v…v…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *