Những côn trùng nào trong nhà gây họa cho trẻ?

Khi côn trùng vào nhà thì rất khó để đề phòng việc bị chúng tấn công nhất là trẻ nhỏ. Chính vì vậy các bậc cha mẹ rất hoang mang và lo sợ. Dưới đây là cách nhận diện côn trùng gây hại và cách phòng tránh hiệu quả.

Muỗi

Được xem là sát thủ số 1 thế giới, muỗi truyền các dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, virus Zika… Hàng năm gây ra hơn 725.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tử vong trên thế giới.

Ngăn côn trùng vào nhà là cách bảo vệ sức khỏe gia đình
Ngăn côn trùng vào nhà là cách bảo vệ sức khỏe gia đình

Kiến ba khoang

Kiến ba khoang độc tố gấp 15 lần rắn hổ mang, có 3 đôi chân, bụng có đốt, trong đó có một đốt màu đỏ, bay và chạy rất nhanh. Theo các chuyên gia, trong cơ thể của kiến ba khoang có chứa pederin, có độc tính gấp 12-15 lần nọc rắn hổ… Nhưng lượng độc tính thấp nhưng khi tiếp xúc với da vẫn tạo nên bỏng da, viêm da, gây bỏng rát nếu không điều trị ngay có thể gây nhiễm trùng toàn thân rất nguy hiểm.

Rết

Nọc độc của rết tuy không gây chết người nhưng khi bị cắn thường gây sưng, đau nhức kèm theo nôn mửa

Ong

Nọc của ong có chứa rất nhiều chất cực độc, nếu vô tình bị ong đốt mà không biết các sơ cứu và đưa trẻ đi điều trị thì dễ dẫn đến nguy kịch và tử vong do trụy tim mạch.

Lắp cửa lưới bảo vệ trẻ khỏi côn trùng đốt
Lắp cửa lưới bảo vệ trẻ khỏi côn trùng đốt

Để bảo vệ ngôi nhà khỏi côn trùng và động vật gây hại, bạn nên sắm những chiếc lưới bảo vệ lắp đặt ở những vị trí côn trùng và động vật gây hại dễ dàng vào nhà nhất như cửa ra vào, cửa sổ hay ô thông khí. Với giải phá hiệu quả này bạn nên dùng sản phẩm cửa lưới chống muỗi hay còn gọi là cửa lưới ngăn côn trùng để bảo vệ ngôi nhà được hiệu quả và an toàn. Giúp cho trẻ được bảo vệ tốt nhất và thoải mái vui chơi, phát triển tốt cả thể chất lẫn tinh thần trong ngôi nhà của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *