Phòng bệnh cho bé với cửa lưới chống muỗi

Mùa mưa là mùa sinh sản của muỗi và cũng là mùa phát triển của các siêu vi đường hô hấp, đường tiêu hóa.

Có thể nói, trong mùa mưa các bệnh chủ yếu nhất hay gặp ở gia đình và nhất là các thành viên nhỏ (trẻ em) là: bệnh sốt xuất huyết, các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Đây cũng là những bệnh dễ gây tử vong hơn cả. Trẻ em bị các căn bệnh tấn công nhưng không có khả năng tự bảo vệ

cualuoi_9

cualuoi_22

Phòng bệnh trong mùa mưa cho trẻ:

Sốt xuất huyết: là căn bệnh vô cùng nguy hiểm.  Trẻ đang ăn chơi bình thường, đột nhiên sốt rất cao, không có thuốc hạ nhiệt nào hay một loại kháng sinh nào có thể trị khỏi. Bệnh lại có thể gây xuất huyết ở nhiều nơi: nhẹ thì chảy máu cam, chảy máu răng, nặng thì nôn ói ra máu, tiêu tiểu ra máu, rồi xuất huyết dưới da…; nặng nữa thì bị một biến chứng gọi là sốc: trẻ trở nên lừ đừ, chân tay lạnh ngắt, mạch yếu hẳn hoặc không còn nữa. Và cứ thế, trẻ đi vào hôn mê rồi chết, nếu việc chữa trị để quá muộn. Tất cả tiến triển của bệnh chỉ diễn ra trong khoảng một tuần. Tuy nhiên, việc phòng bệnh lại hoàn toàn có thể thực hiện được.

Muỗi còn là tác nhân gây nên bệnh sốt rét. Loại muỗi này mang tên ANOPHELES – cũng phát triển mạnh trong mùa mưa. Sốt rét cũng là một bệnh nguy hiểm. Thể sốt rét nặng – thường được gọi là sốt rét ác tính – đã nhiều lần gây tử vong nhất là đối với các trẻ nhỏ và phần lớn những ca sốt rét nặng thường xảy ra trong mùa mưa.

Việc bảo vệ sưc khỏe gia đình theo các hình thức truyền thống như: giữ cho nhà cửa được thoáng mát, khô ráo, quét dọn sạch sẽ mọi nơi nhất là gầm bàn, gầm giường, tủ; không treo quần áo nhiều trên tường; đậy kín các lu chứa nước, không cho muỗi tới sinh nở ở đó, hoặc nuôi một số cá 7 màu để chúng diệt hết các con lăng quăng (bọ gậy), không để chúng phát triển thành muỗi. Khi trẻ em ngủ trưa, ngủ đêm đều phải nằm mùng. Các học sinh nhỏ học đêm cần mặc quần dài không để muỗi đốt và nên đốt nhang trừ muỗi dưới chân bàn học các em. Nếu có điều kiện,thường dung các sản phẩm chống muỗi bôi trực tiếp trên da hoặc dùng bơm xịt muỗi hàng ngày. Những phương pháp này vẫn không an toàn cho sức khỏe của người thân khi có rất nhiều sản phẩm không đạt độ an toàn khi sử dụng.

Nguồn: 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *