Rắn lục xanh đuôi đỏ và cách phòng tránh

Hiện nay ở các gia đình có trẻ nhỏ rất sợ tình trạng rắn bất ngờ vào nhà, gây nguy hiểm cho gia đình cũng như trẻ nhỏ vì các bé chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của rắn. Năm nay thời tiết ấm nóng kéo dài có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho rắn sinh sôi nảy nở làm bùng phát trở lại rắn lục đuôi đỏ ở nhiều địa phương.

Mức độ nguy hiểm

Rắn lục đuôi đỏ sinh sống ở độ cao thấp, thường được tìm thấy ở các bụi tre, vườn nhà hay gần những nơi con người sinh sống. Do thị lực ban ngày của rắn lục đuôi đỏ rất kém nên chúng thường ra ngoài kiếm mồi vào ban đêm.

Rắn lục đuôi đỏ là rắn độc nhất trong các loại rắn lục
Rắn lục đuôi đỏ là rắn độc nhất trong các loại rắn lục

Trong số các loài rắn lục, rắn lục đuôi đỏ là loài cực độc. Khi cắn, chúng truyền chất độc với 20 thành phần khác nhau sang cơ thể nạn nhân. Chất độc này gây tan máu, phù nề, nhiễm độc thần kinh hay thậm chí trụy tim.

Đồng thời, theo các chuyên gia, khi rắn cái mang thai, nọc độc của chúng sẽ mạnh và tiết nhiều hơn thông thường.

Làm gì khi bị rắn cắn?

Đặc điểm dễ nhận biết nhất trong trường hợp không nhìn thấy hoặc không xác định được loài rắn thì nhìn vào vết răng cắn. Vết răng của rắn thường là các chấm đều, nhỏ, còn rắn độc sẽ có 2 dấu răng to hơn dễ nhận thấy ở vị trí cửa hàm trên.

Khi bị rắn độc cắn, hạn chế tối đa việc vận động để nọc độc chậm đi vào cơ thể. Nhanh chóng cởi bỏ hết đồ trang sức, vật dụng đeo trên người để tránh bị sưng phù nề ở vùng đó.

Một phương pháp sơ cứu hay được mọi người nhắc đến khi bị rắn cắn là dùng vải, garo buộc phía trên vết cắn. Nhưng cách này không được khuyến khích vì có thể làm tắc nghẽn hoàn toàn động mạch, liệt, thậm chí phải cắt bỏ phần bị cắn.

Việc rạch nhẹ vết cắn cho máu chảy ra cũng không nên làm để tránh gây tổn thương mạch máu, nhiễm trùng.

Cách tốt nhất là hạn chế tối đa vận động và cần sự trợ giúp của người khác để đi đến cơ sở y tế gần nhất.

Cách hữu hiệu để phòng tránh rắn vào nhà

Lắp cửa lưới bảo vệ bạn trước mối nguy hiểm từ thiên nhiên
Lắp cửa lưới bảo vệ bạn trước mối nguy hiểm từ thiên nhiên

Biện pháp mà nhiều gia đình có sân vườn hoặc ở ven sông đang sử dụng rất hiệu quả là lắp cửa lưới chống muỗi kết hợp chống động vật gây hại. Vì sao?

Cửa lưới chống muỗi vừa chống côn trùng bay như muỗi, gián, ruồi… vừa được làm từ lưới inox 304 không gỉ, chống được vuốt chó, mèo, chuột… và là tấm lưới ngăn chặn hiệu quả chuột, rắn, rết… bò vào nhà.

Vừa đảm bảo an toàn, vừa hiệu quả mà vẫn giữ nguyên kiến trúc cửa, tạo độ thoáng cho gió cũng như ánh sáng mặt trời lưu thông vào nhà. Vậy còn gì có thể tuyệt vời hơn sự kết hợp đó.

Bạn đang có con nhỏ, quanh nhà bạn có nhiều bụi rậm, nhà bạn ven sông…. Mọi nỗi lo hãy để công ty Lương Tiến giải quyết cho bạn. Chỉ cần một cuộc gọi tới chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn, báo giá, khảo sát và lắp đặt trọn gói sản phẩm cửa lưới.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: 0904 929 330

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *