Tác hại của nấm mốc tới sức khỏe con người

Trong những không gian gia đình, việc sống chung với nấm mốc chưa bao giờ là trải nghiệm thú vị vì chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người.

Cửa lưới chống muỗi ngăn chặn nấm mốc phát triển

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh được nấm mốc trong không khí là nguyên nhân chính gây ra vô số các căn bệnh như:

– Gây dị ứng ở một số người và còn khiến bệnh hen suyễn trở nên trầm trọng hơn nếu bệnh nhân tiếp xúc với chúng.

– Người mắc một số bệnh như xơ nang (bệnh di truyền thường gặp, khi mắc bệnh, các chất đặc nhầy sẽ sinh ra ở phổi và tụy gây rối loạn hô hấp và rối loạn tiêu hóa) hoặc viêm phổi mãn tính có thể nhiễm trùng hệ miễn dịch nếu hít phải một số loại nấm mốc.

– Dị ứng hay viêm mắt, nhiễm khuẩn mắt cũng đã được ghi nhận.

Nấm mốc giống như các loại nấm và nấm men khác có ở khắp mọi nơi, trong bụi xung quanh nhà hay trong không khí mà chúng ta hít thở. Cách tốt nhất để đối phó với nấm mốc là ngăn ngừa chúng từ gốc, bởi vậy cần nhanh chóng tìm ra và xử lí những nơi ẩm ướt trong nhà càng sớm càng tốt như:

– Cần giữ thông thoáng những khu vực ẩm ướt mà nấm mốc có cơ hội phát triển.

– Làm sạch nấm mốc trên các bề mặt cứng và giữ bề mặt luôn khô ráo: nên sử dụng nhiều xô và giẻ lau khi làm sạch để tránh tái nhiễm

– Nên phơi quần áo ngoài trời

– Cần giữ chúng khô ráo, lau khô nước đọng, thường xuyên mở cửa sổ, lắp đặt quạt thông gió để hạn chế tình trạng ẩm mốc.

Nhiều gia đình rất ngại mở cửa sổ, cửa ra vào do dâm lý sợ côn trùng vào nhà. Đây cũng chính là nguyên nhân chính tạo điều kiện cho ẩm mốc phát triểm.

Để vừa ngăn chặn côn trùng vào nhà vừa tạo độ thông thoáng, hạn chế ẩm mốc phát triển bạn có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi như một công cụ hữu ích, an toàn và lâu dài. Đặc bệt cửa lưới chống muỗi có thể ngăn chặn tới 35% lượng bụi vào nhà qua các ô cửa. Việc vệ sinh chúng cũng hoàn toàn dễ dàng.

Công ty Lương Tiến cung cấp đa dạng sản phẩm cửa lưới

Liên hệ về công ty Lương Tiến để được tư vấn, hướng dẫn và lắp đặt nhanh chóng sản phẩm hữu ích này cho gia đình của bạn nhé.

Với cửa lưới chống muỗi, nấm mốc không còn là nỗi lo!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *