Thiết kế ban công với cửa lưới chống muỗi

Ngôi nhà là một trong những phương tiện sinh hoạt rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Căn nhà đại diện cho những gì chúng ta sở hữu, nó chính là bộ mặt của chủ nhân. Nhìn vào thiết kế ngôi nhà, chúng ta có thể hình dung ra được chủ căn nhà ấy là một người như thế nào, khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo của họ ra sao.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thị trường xây dựng, nhiều căn nhà đẹp với kiến trúc mới, lạ, độc đáo xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu như công năng trước đây của ngôi nhà chủ yếu là che mưa nắng, thì ngày nay yếu tố này chỉ là thứ yếu.

congtrinh_cl010

Một ban công độc đáo, gắn kết với thiên nhiên ngoài trời sẽ là không gian lý tưởng cho việc thư giãn, nghỉ ngơi mùa hè. Một nơi chốn để bạn thưởng thức cà phê vào buổi sáng hay món tráng miệng sau bữa tối, cũng là lời chào mời thân thiện của chủ nhân với khách đến chơi nhà.

Điều băn khoăn của chủ nhà là làm cách nào ngăn chặn được những vị khách không mời (côn trùng đáng ghét) tới quấy rầy không gian riêng tư của gia chủ. Giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này là dùng cửa lưới chống muỗi.

congtrinh_cl038

Ở ban công này, kiến trúc sư đã lựa chọn cửa lưới chống muỗi dạng xếp, với các nếp lưới xếp khít vào nhau như nan quạt. Ngăn chặn hiệu quả côn trùng mà không làm mất đi vẻ đẹp của không gian hiện có.

cualuoi_18

Cửa lưới chống muỗi không chỉ có tác dụng bảo vệ chủ nhân khỏi sự tấn công của côn trùng mà còn giúp bạn có thể điều chỉnh mức độ sáng – tối cho không gian.

Tất cả sự kết hợp đó tạo nên một không gian lãng mạn, từ đây bạn có thể quan sát được khu vực phòng khách, phòng ngủ, bếp và cả khu vực phòng ăn cũng như thưởng thức hơi thở của cuộc sống thiên nhiên ngoài trời, tiếng gió luồn qua kẽ lá cọ, tiếng chim hót.

Nguồn: Tạp chí thương gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *