Thiết kế nhà như thế nào để thông gió tốt?

Hỏi : Tôi dự định sẽ xây nhà trong thời gian tới.  Với nơi ở hiện tại ngột ngạt nên tôi muốn ngôi nhà tương lai sẽ có độ thông gió tốt, thoáng và mát nên rất cần sự tư vấn của những người có kinh nghiệm.

Anh Quang Minh (Q. Phú Nhuận, TP.HCM)

Đáp:

Thiết kế ngôi nhà hiện đại luôn đặt vấn đề thông gió lên hàng đầu vừa để tạo sự thoải mái, vừa tăng sức khỏe cho mọi người. Bạn có thể đưa gió ngoài trời vào nhà thông qua việc mở cửa sổ một cách hợp lý. Để làm được điều này, hiểu rõ cơ chế di chuyển của gió rất quan trọng. Gió tự nhiên có xu hướng di chuyển từ vùng áp suất cao đến vùng áp suất thấp.

Cửa lưới chống muỗi giúp ngôi nhà thông gió tốt hơn
Cửa lưới chống muỗi giúp ngôi nhà thông gió tốt hơn

Do đó, việc mở cửa phải được tính toán xem gió vào đường nào và ra đường nào. Thông thường cửa đón gió phải lớn hơn cửa thoát gió. Trong nhà phố diện tích hạn chế lại thường bị che mất hai bên hông, nên việc mở giếng trời là một phần quan trọng của giải pháp tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Cửa thu gió vào nhà cần được đặt ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường. Trong khi đó, cửa để gió thoát ra ngoài cần được đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm cao hơn trong phòng. Bố trí đúng cách, sẽ tạo hiệu ứng làm mát cho căn phòng.

Tại thành phố, do khói, bụi nhiều nên mọi người thường ngại mở cửa nhưng chỉ có mở thông cửa giữa các phòng mới cho ngôi nhà thoáng hơn. Chính vì vậy, công ty Lương Tiến đã phát triển sản phẩm cửa lưới chống muỗi thế hệ mới vừa ngăn côn trùng vào nhà, gọn nhẹ, hạn chế khói, bụi hiệu quả.

Chúng tôi tin rằng sẽ không một sản phẩm nào có thể hỗ trợ các cánh cửa chính hoàn hảo như cửa lưới chống muỗi. Đặc biệt giá thành sản phẩm do Lương Tiến cung cấp luôn tốt nhất thị trường nên khách hàng hoàn toàn hài lòng, cùng với chất lượng cửa cao cấp thì bạn không có lý do gì để từ chối sản phẩm này của chúng tôi.

Công ty Lương Tiến chuyên thi công cửa lưới cao cấp
Công ty Lương Tiến chuyên thi công cửa lưới cao cấp

Thiết kế nhà như thế nào để thông gió tốt? Lựa chọn lắp đặt cửa lưới chống muỗi là câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *