Virus Zika đồng loạt tấn công khắp các quận huyện TP.HCM

Tình hình diễn biến của dịch Virus Zika tại TP.HCM đang có chiều hướng gia tăng với nhiều ca nhiễm bệnh mới. Tính đến ngày 20-12, đã có 141 trường hợp nhiễm virut Zika, trong đó có 18 thai phụ đang được theo dõi theo quy định.

Trong số 141 trường hợp nhiễm virut Zika được xác định có 95 trường hợp đã qua 28 ngày theo dõi.

Muỗi Zika ngày càng lây lan nhanh

Hiện 23/24 quận huyện của TP đã ghi nhận ca bệnh do virut Zika. Trong đó Q. Bình Thạnh có số ca mắc nhiều nhất với 28 ca, tiếp đó là Q.2 với 18 ca và Q.12 là 13 ca. Chỉ riêng Q.8 là chưa phát hiện ca bệnh nào từ đầu năm tới nay.

Để phòng bệnh, mọi người, mọi gia đình nên chỉ động diệt muỗi, diệt loăng quăng để phòng chống sự lây lan của muỗi Zika. Bằng nhiều biện pháp như; phun thuốc diệt côn trùng, dùng đèn diệt côn trùng, bóng đèn đuổi muỗi, máy xông tinh dầu, cửa lưới chống muỗi…

Chị Mai (Tân Bình, TP.HCM) cho biết: Gia đình chúng tôi đang rất lo lắng khi tin tức về virus Zika đang lây lan mạnh như hiện nay. Tôi đã sử dụng nhiều sản phẩm và có thể nói an toàn và hiệu quả nhất vẫn là cửa lưới chống muỗi. Từ khi lắp đặt muỗi và côn trùng trong nhà giảm hẳn”

Theo bà Thùy Hương, trưởng phòng kinh doanh công ty cửa lưới Lương Tiến: “so với năm ngoái, nhu cầu cửa lưới chống muỗi của năm nay tăng 25%, nhất là những tháng cuối năm. Đây không chỉ là biện pháp an toàn tuyệt đối mà với sự đầu tư lâu dài, chúng tôi tin rằng không một sản phẩm nào có thể bảo vệ gia đình bạn một cách hoàn hảo và trọn vẹn như vậy.”

Cửa lưới -giải pháp chống muỗi an toàn

Hi vọng những biện pháp mới này sẽ cải thiện được tình trạng lây lan và phát tán virus nguy hiểm này trong cộng đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *