Cách chống muỗi đơn giản cho bé

Các chuyên gia gợi ý, để an toàn, cần tránh tất cả các loại kem (mỹ phẩm) chống muỗi cho bé dưới 6 tháng tuổi. Hóa chất có trong kem chống muỗi có thể gây hại và tạo nên những dấu hiệu phản ứng khi chúng tiếp xúc với làn da còn non nớt của bé. Những hóa chất này sẽ được hấp thụ sâu vào làn da và gây độc cho da.

34-be

Việc dùng màn chống muỗi và những cách chống muỗi khác được coi là an toàn, như dùng đèn chống muỗi trong phòng của bé.

Tuy nhiên, nếu phải dùng kem chống muỗi, hãy bôi kem lên quần áo hoặc lên giường của bé. Khi bôi lên quần áo, cẩn thận để kem chống muỗi không đọng lại ở những nơi gần miệng bé.

Không dùng kem bôi da có hương thơm vì mùi thơm sẽ dụ muỗi đến.

‘Có cách chống muỗi tự nhiên nào không?’

Ở Ấn Độ, khói từ một loại lá cây truyền thống được dùng để chống muỗi.

Dầu chiết xuất từ cây sả, bạc hà, khuynh diệp cũng có tác dụng chống muỗi hiệu quả. Tuy nhiên, việc xoa tinh dầu trực tiếp lên da của bé bị cấm vì tinh dầu rất mạnh nên khiến da bé bị dị ứng. Bạn có thể xoa tinh dầu vào một chiếc khăn và đặt nó dưới ga trải giường. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu lên giường của bé.

Nên nhớ hãy pha loãng một lượng tinh dầu nhất định trước khi dùng. Ngoài ra, có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào xô nước lau nhà. Cách này giúp đuổi muỗi lại khiến nhà cửa thơm mát. Nhớ bảo quản tinh dầu thật an toàn. Phần lớn tinh dầu có nồng độ mạnh nên rất nguy hiểm nếu bé uống phải.

Các cách chống muỗi đơn giản cho bé

– Tránh cho bé mặc quần áo tối màu: Những màu tối thường thu hút côn trùng nhiều hơn; vì thế, bạn nên mặc quần áo sáng màu cho bé. Nếu trời mát mẻ, nên cho bé mặc quần áo dài tay thay vì để bé mặc quần đùi và áo cộc.

– Tránh dùng kem bôi ngoài da có hương thơm: Không nên dùng xà phòng, kem dưỡng da, dầu thơm hoặc nước hoa cho bé (vì mùi thơm sẽ “dụ” muỗi đến). Cũng không nên để thức ăn trong phòng, nhất là phòng của bé.

– Sử dụng lưới chống muỗi: Gợi ý tránh muỗi khi bé đã biết đi. Đảm bảo không có con muỗi nào có thể chui lọt qua lưới chống muỗi.

– Đóng, mở cửa hợp lý: Phần lớn các loại muỗi xâm nhập vào trong nhà lúc bình minh hoặc khi chạng vạng tối. Hạn chế mở cửa vào khoảng thời gian này sẽ giảm thiểu được sự di chuyển của muỗi từ bên ngoài vào trong phòng.

Theo M&B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *